Huấn luyện nghiệp vụ & thực hành phương án chữa cháy tại khu nhà ở cho người thu nhập thấp – Công ty TNHH Cát Tường

  1. Trang chủ
  2. Tin Cát Tường
  3. Huấn luyện nghiệp vụ & thực hành phương án chữa cháy tại khu nhà ở cho người thu nhập thấp – Công ty TNHH Cát Tường
Tin Cát Tường
340 lượt xem

Công ty TNHH Cát Tường với ngành nghề kinh doanh: Kinh doanh bất động sản, Xây dựng công trình dân dụng, công trình công cộng công ích; Kinh doanh vật liệu xây dựng; Sản xuất, gia công và lắp đặt nội thất; Sản xuất và cung cấp bê tông tươi; Sản xuất kinh doanh linh kiện, bo mạch điện tử…

Theo quy hoạch, Khu nhà ở cho người thu nhập thấp gồm 5 tòa nhà (CT1, CT2, CT3, CT4 và CT5). Hiện nay, ngoài 2 tòa CT1 và CT2 đã bàn giao đưa vào sử dụng, những tòa nhà còn lại đang trong quá trình thi công nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Từ thực tế đó, Công ty phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn PCCC.

Định kỳ hàng năm, các khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC được tổ chức tại Công ty nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên và Đội PCCC nắm được các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về PCCC; những kiến thức cơ bản về PCCC; kỹ thuật, thao tác sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở. Từ đó nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn PCCC trong quá trình làm việc, lao động, sản xuất.

Được sự hướng dẫn của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PC&CC tỉnh và Phòng Cảnh sát PC&CC số 1, các đội viên của Công ty TNHH Cát Tường triển khai khá thuần thục các kỹ năng chữa cháy, triển khai đội hình, các tư thế đứng chiến đấu, đội hình 1 lăng B, 2 lăng B, giải quyết các tình huống phát sinh, luyện tập sử dụng bình chữa cháy…

Đội PCCC cơ sở của Công ty được thành lập với 37 đội viên và được trang bị đầy đủ quần, áo, giầy, mũ, mặt nạ chuyên nghiệp. Về phương tiện chữa cháy, Công ty trang bị các loại bình chữa cháy, hệ thống chữa cháy vách tường và hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động. Hằng năm, Đội đều được huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập các phương án PCCC.

Theo đánh giá của Phòng Cảnh sát PC&CC số 1, khóa huấn luyện nghiệp vụ về PCCC đạt được yêu cầu đề ra. Các đội viên PCCC, cán bộ, nhân viên Công ty và cư dân tham gia huấn luyện đã nắm vững được Luật và các quy định của Nhà nước về PCCC, kiến thức nghiệp vụ PCCC. Trên cơ sở những kiến thức đã huấn luyện và tình hình thực tế của cơ sở, tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Công ty ban hành các nội quy, quy định và các biện pháp để thực hiện tốt công tác PCCC tại cơ sở. Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên của Công ty được Cảnh sát PC&CC cấp Giấy chứng nhận huấn luyện theo quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa huấn luyện:


TIN TỨC LIÊN QUAN