Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Bắc Ninh phải trở thành điển hình về phát triển nhà ở xã hội

  1. Trang chủ
  2. Tin Cát Tường
  3. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Bắc Ninh phải trở thành điển hình về phát triển nhà ở xã hội
Tin Cát Tường
1,005 lượt xem

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã đến khảo sát một số dự án xây dựng nhà ở xã hội dành cho công nhân, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ hết sức quan tâm vấn đề nhà ở cho người lao động, người thu nhập thấp và đã ban hành Đề án xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội.
Thủ tướng biểu dương tỉnh Bắc Ninh đã tích cực triển khai Đề án với kế hoạch xây dựng hơn 72.000 căn hộ từ nay đến năm 2030. Sau khi nghe chủ đầu tư báo cáo về một số vướng mắc, bất cập, Thủ tướng yêu cầu Tổ công tác của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn trong triển khai dự án bất động sản ngay trong tuần sau làm việc với Bắc Ninh để khẩn trương tháo gỡ, với tinh thần lấy Bắc Ninh làm mẫu, sau đó rút kinh nghiệm, nhân rộng ra các địa phương khác.

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, đề xuất sửa đổi Nghị định 100 của Chính phủ, khẩn trương sửa đổi Thông tư 09 về nhà ở xã hội theo trình tự, thủ tục rút gọn. Ngân hàng Nhà nước rà soát, nghiên cứu, hướng dẫn điều kiện vay để người xây nhà và người mua nhà tiếp cận vốn tín dụng thuận lợi hơn; nghiên cứu, sửa đổi một số vướng mắc trong Thông tư 06, Thông tư 39.

Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tháo gỡ, đề xuất các giải pháp liên quan quỹ đất cho các dự án nhà ở xã hội. Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đề xuất, xây dựng, hoàn thiện chính sách phù hợp trong phát triển nhà ở xã hội, trong đó nghiên cứu đa dạng hóa các hình thức mua, thuê và thuê mua.

Về giá trị sản xuất công nghiệp, năm 2022, Bắc Ninh đạt 1,35 triệu tỷ đồng, lớn nhất cả nước. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ở mức cao, đứng thứ 2 cả nước; GRDP bình quân đầu người đứng thứ 3 cả nước.
Thủ tướng cũng nhấn mạnh 10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Trong đó, tỉnh cần thực hiện tốt công tác quy hoạch để giải tỏa những ách tắc hiện nay; chậm nhất trong tháng 9 tới phải hoàn thành quy hoạch tỉnh, trong đó phải cập nhật quỹ đất cho phát triển khu công nghiệp, nhà ở xã hội.


TIN TỨC LIÊN QUAN